Chả cốm được làm từ cốm mà khi ăn vào sẽ cảm nhận được vị dẻo bùi, hương thơm nhẹ nhàng thanh mát vô cùng hấp dẫn.

04:00 21/10/2019

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm chả cốm:

- 230gr giò sống

- 100gr thịt nạc xay

- 100gr cốm khô (hoặc cốm tươi)

- 100gr mỡ heo cắt hạt lựu

- Gia vị: tiêu, bột ngọt, đường, hành tỏi phi, nước mắm

- Dầu ăn

Cách làm:

Trộn hỗn hợp làm chả:

Cho giò sống + thịt nạc xay + mỡ heo + cốm khô đã được rửa sơ qua nước vào tô lớn, rồi thêm gia vị vào: 1/2 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng cafe đường + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 2 muỗng cafe nước mắm + 1 muỗng canh hành tỏi phi vàng, trộn đều rồi mang bao tay nhồi quết cho hỗn hợp được dẻo mịn. Cuối cùng bọc miệng tô lại bằng màng bọc thực phẩm, rồi đem để trong ngăn đông tủ lạnh 30 phút.

Tạo hình viên chả & hấp:

Lấy tô thịt ra ngoài chia thành những viên khoảng 80gr/viên, rồi vo tròn & ấn hơi dẹt cho đến hết thịt. 

Sau đó cho những viên chả cốm vào xửng hấp, hấp khoảng 10 phút là được, rồi lấy ra để hơi nguội.

Chiên chả cốm:

Cho dầu nhiều vào nồi nhỏ bắc lên bếp, dầu nóng hạ bớt lửa rồi để từng viên chả vào chiên cho vàng đều các mặt là được, xong vớt ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.

Thành phẩm

Chả cốm chiên vàng ruộm, bên ngoài nổi hạt cốm giòn, bên trong hạt cốm thơm dẻo, vị chả béo tạo nên hương vị đặc trưng. Nên dùng chả cốm đang nóng với cơm hoặc với bún đậu mắm tôm đều rất ngon.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món chả cốm nhé!

Theo Tố Hà/Helino