Canh dọc mùng nấu tôm với miếng dọc mùng giòn kết hợp với tôm ngọt, thêm chút lá quế thơm lừng tạo thành món canh lạ miệng và hấp dẫn cho bữa cơm ngày thu.
Nguyên liệu làm canh dọc mùng nấu tôm
200 g tôm tươi
5 cây dọc mùng
2 trái cà chua
Gia vị : nước mắm, muối, bột ngọt, tiêu, hành
Các bước làm canh dọc mùng nấu tôm
Trước tiên bạn đem tôm lột vỏ cho vào cối với 1 củ hành tím, 1/2 muỗng cà phê muối dã dập. Dọc mùng tước vỏ ngoài, cắt xéo rồi xóc muối, xả lại nước vắt ráo
Nấu sôi 1 tô nước với cà chua cắt múi cau, cho tôm vào, nêm thêm xíu nước mắm, bột ngọt, cho dọc mùng vào, canh sôi nêm lại cho vừa ăn. Thêm tiêu, hành ngò cho thơm.
Múc ra bát và thưởng thức thôi nào!