Món canh bí đỏ nấu thịt băm, tôm khô với vị ngọt của tôm và thịt, vị thơm của mùi (ngò) và miếng bí mềm thơm ngon bổ dưỡng sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các bà nội trợ ngày nắng.
Nguyên liệu nấu canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô
Tôm khô: 100 gr
Thịt heo xay: 100 gr
Bí đỏ: 600 gr
Ngò gai, ngò om, hành lá
Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, muối...
Cách nấu canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ sau khi mua về thì bào vỏ bên ngoài, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.
Ngò gai, ngò om và hành lá nhặt bỏ phần hư rồi rửa sạch, thái nhỏ.
Tôm khô ngâm trong nước cho nở mềm. Sau đó vớt ra và giã cho hơi dập một chút cùng với ½ số hành lá.
Thịt bằm rửa sạch, ướp với một muỗng café hạt nêm + tiêu và ngò om rồi trộn đều. Có thể vo thành viên nếu bạn thích.
Bước 2: Nấu canh bí đỏ
Bắc nồi lên bếp, đổ 1 thìa canh dầu vào chảo, phi thơm tỏi, trút tôm khô, thịt băm vào xào chín.
Đổ 1,5 lít nước vào nồi, nêm hạt nêm, đường, đun sôi.
Khi dầu sôi thì cho thịt băm vào xào
Khi canh sôi thi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và để thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức
Múc canh ra tô và trang trí với ngò gai, hành lá và chút tiêu. Cho hành, ngò vào rồi tắt bếp và múc canh ra bát.
Món canh bí đỏ nấu tôm có thể làm món ăn hàng ngày cho cả gia đình rất bổ dưỡng, giàu vitamin A, canxi. Chúc các bạn ngon miệng.
Hy vọng với những bí quyết cách nấu canh bí đỏ nấu thịt băm và tôm khô mà chúng tôi hướng dẫn thì bạn đã có thêm món canh ngon cho bữa ăn hàng ngày.