Bổ sung ngay món cá tẩm bột chiên giòn thơm ngon hấp dẫn này cho bữa cơm chiều nhé!
Nguyên liệu
6 con cá
1 quả trứng đánh tan
1 ít bột ngô
Muối và hạt tiêu
Bột chiên xù
Cách làm
Bước 1
Cá mua về mổ bỏ ruột, rửa sạch rồi để ráo nước. Rắc chút muối và hạt tiêu lên thân cá, ướp khoảng 15 phút. Nhúng từng con cá vào bát trứng.
Bước 2
Lăn cá qua lớp bột ngô rồi lại nhúng lại vào bát trứng.
Bước 3
Tiếp theo lăn cá qua bột chiên xù. Đun dầu trong chảo, khi dầu sôi thả cá vào chiên ở lửa vừa.
Bước 4
Cá chín vàng đều thì gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ bớt dầu thừa.
Cá tẩm bột chiên giòn nên sử dụng cá bống hoặc cá mòi những loại cá nhỏ, ít xương và nhiều thịt. Cá chiên xong phần vỏ giòn tan nóng hổi, bên trong thịt cá mềm ngọt chấm cùng nước mắm gừng cay cực ngon nhé!