Mách bạn cách làm bột nêm đủ vị theo đúng kiểu Hàn.

13:00 03/10/2018

Nguyên liệu

Cá cơm khô, rửa thật sạch, bỏ đầu

Tôm khô loại nhỏ, cũng được rửa sạch

Nấm hương rửa sạch

Cách làm

Đối với bột cá cơm

Đun nóng chảo trên lửa vừa, sau đó cho cá vào đảo thật kỹ ở lửa nhỏ cho tới khi cá cực kỳ khô. 

Chuyển chúng vào một tấm lót bằng khăn giấy và để cá nguội hoàn toàn. Cho cá vào máy xay sinh tố và xay cho tới khi thành bột mịn. Lưu trữ bột cá cơm trong một hũ kín.

Đối với bột tôm, cho tôm vào chảo đảo cho tới khi tôm khô hoàn toàn rồi sau đó chuyển tôm vào một tấm lót bằng khăn giấy và để nguội hoàn toàn. Tiếp theo cho tôm vào máy xay sinh tố, xay mịn thành bột. Có thể rây rây nếu muốn được bột cực mịn. Sau đó cho vào hũ kín dùng dần.

Với nấm hương bạn cũng thực hiện tương tự nhé! 

Lưu ý quan trọng khi làm bột tự nhiên là phải rửa kỹ nguyên liệu tránh bụi bẩn và luôn sử dụng lửa nhỏ để đảm bảo nguyên liệu khô hoàn toàn.

Theo Alicia/ Helino