Trời trở lạnh là mùa của những chiếc bánh nóng giòn, thơm ngon lên ngôi, trong đó có món bánh quẩy ăn một lần sẽ nhớ mãi.
Nguyên liệu làm bánh quẩy
235g bột mì
1 lòng đỏ trứng gà
15g đường
5g bột nở
6g men
20g bơ
120 - 140 ml nước ấm
3g muối
80g đường + 10g bột quế trộn chung trong bao nilông
Cách làm bánh quẩy thơm ngon
Bước 1: Bạn cho bột mì, muối, đường, men và bột nở vào 1 cái âu to, trộn đều lên với nhau.
Sau đó cho nước và lòng đỏ vào trộn 10 phút. Cuối cùng cho bơ vào nhào chung để bột mịn, quyện thành 1 khối không dính tay. Ủ bột nơi giữ ấm khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Qua thời gian ủ, bột đã nở gấp đôi, bạn lấy bột ra nhào sơ qua, chia bột thành 6 hoặc 7 phần nhỏ. Vo tròn viên bột, ủ trong 20 phút.
Bước 3: Bây giờ bạn hãy nặn từng viên bột thành 1 sợi dài, 1 tay ve sợi dây về hướng mình, còn 1 tay thì đẩy ra. Khi ta gấp đôi thì sợi bột sẽ xoắn lại với nhau rất dễ dàng. Sau khi se và xoắn bánh xong thì ủ lại 20 phút nữa.
Bước 4: Bạn bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì cho vài xoắn bánh vào chiên với lửa hơi nhỏ. Chiên vàng đều trước khi gắp bánh ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu là xong món bánh quẩy nóng hổi vừa thổi vừa ăn.