Thưởng thức món cá thu chiên thơm phức quyện với nước sốt xì dầu đậm đà vô cùng trôi cơm.

12:32 14/02/2018

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 2 miếng cá thu
- 1 trái ớt sừng
- 1 nhánh hành lá
- 1 miếng gừng
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- Gia vị: 2 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước, 1 muỗng canh dầu hào hoà sẵn trong 1 cái chén.

PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ THU CHIÊN SỐT XÌ DẦU

Bước 1: Cá rửa sạch thấm khô. Thoa chút muối xung quanh cá. Ớt, hành và gừng thái sợi.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 hay 3 muỗng canh dầu, chờ dầu hơi nóng cho cá vào chiên với lửa vừa. Chiên cá vàng hai mặt trước khi gắp ra đĩa.

Bước 3: Vẫn cái chảo ấy, cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho hết chén sốt vào nấu sôi 2 phút với lửa thấp là tắt bếp.

Bước 4: Cá thu chiên cho ra đĩa, hành lá, ớt và gừng để lên mặt. Chan hết nước sốt xì dầu vào là hoàn tất.

Chúc các bạn thành công với >cách làm món cá thu chiên sốt xì dầu lạ miệng cho cả nhà!

Theo Lâm Anh Đào/Eva/Khám phá