Bữa sáng với món cơm nắm gạo lứt này rất bổ dưỡng mà lại ít chất béo, giàu chất xơ và vitamin, chị em cần giảm cân thì tham khảo ngay nhé!
1. Khoai môn (hoặc khoai sọ) 400g
2. Sữa tươi 30ml
3. Bột khoai lang tím 3g (không có cũng không sao)
4. Gạo lứt nhiều màu 100g
5. Gạo nếp 100g
Bước 1: Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái khối nhỏ. Hấp chín khoai.
Bước 2: Vo sạch gạo lứt và gạo nếp. Cho cả gạo lứt và gạo nếp vào nồi, thêm lượng nước thích hợp vào rồi nấu chín thành cơm. Bạn có thể nấu cơm gạo lứt trong nồi trên bếp lửa hoặc nấu chín cơm bằng nồi cơm điện.
Bước 3: Khoai môn hấp chín thì cho ra thố, thêm bột khoai lang tím và 30ml sữa tươi vào nghiền nát.
Bước 4: Đặt màng bọc thực phẩm dưới khuôn, múc cơm gạo lứt đã nấu chín vào khuôn rồi nén chặt.
Tiếp đó thêm khoai môn nghiền vào rồi dàn đều, ấn chặt.
Cuối cùng thêm một ít cơm gạo lứt lên trên rồi nhấn chặt xuống. Sau đó gỡ khuôn ra.
Bạn có thể ăn trực tiếp hoặc bọc kín cơm bằng màng bọc thực phẩm để tiện mang đi làm hay đi dã ngoại.
Thành phẩm:
Cơm nắm gạo lứt khoai môn là một món ăn ngon miệng, giàu> >dinh dưỡng, giúp no lâu nên rất thích hợp dùng làm món ăn giảm cân. Món cơm nắm khá dẻo mềm lại bùi ngọt vị khoai môn, có thể dùng cho bữa sáng tại nhà hoặc mang cho bữa trưa văn phòng đều ngon và tiện.
Lưu ý: Bạn có thể thay khoai môn bằng khoai lang tím và không cần sử dụng bột khoai lang tím nữa. Ngoài ra bạn còn có thể kể hợp gạo lứt, gạo nếp với một chút yến mạch cũng rất ngon đấy.