Mùa hè nóng nực, háo nước nên tôi lựa chọn nấu bữa cơm với những món giản dị, tăng khẩu phần rau củ sẽ giúp mọi người trong nhà thấy ngon miệng hơn khi ăn.

13:00 19/06/2019

Thực đơn bữa cơm mùa hè hôm nay gồm có:

- Canh khoai sọ, rau rút nấu xương

- Giá đỗ xào hành

- Thịt kho tàu

- Tráng miệng với thanh mai và dưa hấu

Cách làm:

1. Canh khoai sọ, rau rút nấu xương

Xương cục sơ chế sạch, ninh mềm để lấy nước. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau rút nhặt phần ngọn và lá non rồi rửa sạch. 

Khi xương mềm thì cho khoai vào nấu.

Vợ nấu mâm cơm ngon thế này thì chồng nào còn đi nhậu cho nổi! Đọc ngay

Đến khi thấy khoai bở thì nêm gia vị, cho rau rút vào để sôi tầm 2 phút rồi thêm hành hoa (tùy thích) sau đó tắt bếp.

2. Giá đỗ xào hành

Giá đỗ rửa sạch, ngâm nước muối loãng 15 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Phi thơm hành rồi cho giá vào đảo đều. 

Giá chín rất nhanh nên chỉ đảo vài lần, nêm gia vị, cho hành hoa cắt khúc vào rồi tắt bếp, cho giá ra đĩa.

3. Thịt kho tàu

Vốn là món ăn đã quá quen thuộc với các chị em nên món thịt kho tàu hẳn sẽ chẳng thế "làm khó" ai, tuy nhiên mỗi người sẽ có những cách kho thịt hơi khác nhau một chút. Hãy chọn cho mình một cách kho thịt thật ngon bằng cách bấm VÀO ĐÂY bạn nhé!

4. Dưa hấu, thanh mai chín tráng miệng

Chúc bạn thành công và ngon miệng với bữa cơm mùa hè này nhé!

Theo Mẹ Thỏ/ Helino