Hàng ngày, bạn băn khoăn không biết ăn gì? Dưới đây sẽ là cách làm 3 món ăn đơn giản, giá cả hợp lý nhưng vẫn đủ dinh dưỡng cho gia đình chưa đến 90.000 đồng.
Thịt heo cuốn lá lốt chiên
Nguyên liệu chuẩn bị
300gr thịt heo.
1 quả trứng vịt.
½ củ cà rốt.
Hành lá, lá lốt.
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn
Cách làm thịt heo cuốn lá lốt chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt rửa sạch để ráo rồi đem băm nhuyễn. Cà rốt rửa sạch băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. Lá lốt đem rửa sạch để ráo nước.
Sau khi thịt, cà rốt và hành lá được băm nhuyễn thì bạn mang chúng bỏ vào tô và trộn đều với nhau đập thêm vào một trái trứng vịt, nêm nếm chút hạt nêm và bột ngọt cho vừa ăn.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp cho nóng sau đó cho dầu ăn vào đun sôi rồi giảm nhỏ lửa lại.
Thịt cuộn vào trong lá lốt cuộn lại thành miếng vừa ăn rồi cho vào chảo chiên vàng một mặt sau đó lại lật sau lên chiên tiếp đến khi chả chín thì gắp ra đĩa là xong.
Canh bí đỏ nấu thịt bằm
Nguyên liệu chuẩn bị
300g bí đỏ
200g thịt heo
Tỏi, hành lá
Muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn
Cách làm canh bí đỏ nấu thịt bằm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về rửa sạch, ngâm trong nước muối khoảng 5 phút để giảm bớt mùi tanh của thịt, sau đó lấy ra, rửa lại với nước, để ráo, rồi bằm nhuyễn. Gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài của bí đỏ, rồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn là được. Tỏi đập dập, bằm nhuyễn. Hành lá thì rửa sạch, rồi cắt nhỏ.
Bước 2: Cho thịt đã bằm nhuyễn vào một cái tô nhỏ với một ít hạt nêm, muối, tiêu, bột ngọt, trộn đều cho thịt thấm gia vị. Ướp thịt trong 10 phút.
Bước 3: Bắc một cái chảo lên bếp với lửa vừa, cho vào đó một ít dầu, khi dầu đã nóng lên thì cho tỏi vào, phi lên cho vàng thơm.
Cho tiếp vào đó phần thịt heo đã ướp vào, xào 1 – 2 phút cho thịt săn lại. Khi thịt đã săn, cho vào đó 1 lít nước lọc, nấu đến khi nước sôi thì cho vào tiếp phần bí đỏ. Nấu 10 – 15 phút là bí đỏ đã mềm, nêm nếm với gia vị cho vừa ăn, rồi tắt bếp.
Cho canh ra tô rắc thêm một ít hành và tiêu và cùng thưởng thức.
Đậu phụ chiên trứng
Nguyên liệu chuẩn bị
Đậu hũ trứng
Bột chiên giòn
Bột chiên xù
Trứng
Muối
Rau xà lách
Cách làm đậu phụ chiên trứng
Bước 1: Cắt đậu hũ thành từng khoanh nhỏ, rồi rắc một chút muối lên bên trên. Đập và đánh tan trứng.
Bước 2: Nhúng từng khoanh đậu hũ vào trứng vào rồi cho vào đĩa vào bột chiên giòn. Tiếp tục nhúng thêm một lớp trứng và nhanh chóng để cho vào đĩa bột chiên xù. Sau đó cho vào tủ để đông khoảng nửa tiếng để cho đậu hũ cứng và không bị vỡ khi chiên.
Bước 3: Bắc chảo lên, khi dầu nóng già cho lần lượt từng khoanh đậu hũ vào chiên. Nhớ trở đều tay để đậu hũ không bị cháy. Đậu hũ chiên vàng giòn thì vớt ra, để ráo dầu rồi thưởng thức.