Bạn là tín đồ của mì mà không biết đến cách làm biến tấu mì trộn chua cay vô cùng hấp dẫn này thì uổng phí lắm, hãy thử làm món mì này ngay hôm nay nhé.

05:00 14/02/2020

Nguyên liệu làm mì trộn chua cay

1 quả trứng

1 quả cà chua

1 chiếc xúc xích ăn liền

Mì khô

Vài lát dưa chuột

1 thìa ớt bột, 1 thìa vừng

Một ít đường, muối, hạt tiêu

45ml giấm gạo, 30ml nước tương, một ít dầu ngô

1 tép tỏi, 1 quả ớt, một ít rau mùi, hành lá

Mì trộn chua cay hấp dẫn, ngon lạ miệng (Ảnh minh họa)

Cách làm mì trộn chua cay

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Dưa chuột, cà chua, xúc xích thái lát. Hành lá, rau mùi, ớt thái nhỏ; tỏi băm nhỏ. Mì khô ngâm nước cho mềm. Cho vừng trắng, ớt bột, hạt tiêu, gốc hành, tỏi băm, ớt thái nhỏ, muối, đường vào bát.

Bước 2: Bạn đun nóng dầu ngô rồi đổ vào bát gia vi. Thêm giấm và nước tương vào trộn đều.

Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đập trứng vào chiên ốp la. Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc chín rồi vớt ra xả với nước lạnh, để ráo nước.

Bước 4: Bạn lấy mì ra đĩa, thêm cà chua, dưa chuột, xúc xích, trứng cùng hành lá, rau mùi thái nhỏ vào. Đổ gia vị trộn lên trên, khi ăn trộn đều mì là xong và thưởng thức.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam