Món canh nấm hải sản nấu nhanh mà ăn cũng ngon sẽ giúp bạn no bụng lại không sợ béo.

04:10 11/07/2018

Nguyên liệu:

250g hải sản thập cẩm

Muối, hạt tiêu

1 thìa cafe bột ngô

2 thìa cafe dầu ăn

1 thìa cafe gừng băm

2 thìa súp đầu hành băm nhỏ

Cà rốt và đậu Hà Lan (không bắt buộc)

450g đậu phụ, cắt miếng vuông

200g nấm (tùy loại)

500ml nước dùng (hoặc nước bình thường)

Cách làm:

Bước 1

Hải sản sơ chế sạch, để cho ráo nước rồi ướp với chút muối và hạt tiêu khoảng 10 phút cho ngấm.

Bước 2

Cho 2 thìa cafe dầu ăn vào chảo, thêm hành và gừng băm vào đảo đều. Khi hành và gừng dậy mùi thơm thì cho cà rốt và đậu Hà Lan vào đảo.

Bước 3

Tiếp đó thêm hải sản vào chảo, đảo đều cho hải sản săn lại.

Bước 4

Nấm cắt chân, rửa sạch. Tiếp theo cho nấm nồi rồi, rồi đảo đều lên thêm nước dùng vào. Đậy vung đun cho nồi canh sôi, nêm lại gia vị cho vừa miệng sau đó thả đậu phụ vào, đun cho nồi canh vừa sôi trở lại thì tắt bếp.

Canh nấm nấu hải sản làm rất nhanh mà ăn lại ngon cực kỳ. Những hôm thức đêm xem bóng đá món canh nóng thơm này sẽ bổ sung >dinh dưỡng lại còn không lo bị tăng cân nữa chứ. 

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Rohee/ Helino