Thay vì chạy ra hàng quán để mua thì các mẹ hoàn toàn có thể tự mình làm những chiếc bánh rán vòng donut vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh ngay tại nhà mình.

13:00 21/03/2019

Nguyên liệu:

- 3 thìa bơ

- 400g bột mì

- 1 quả trứng

-  6g men làm bánh

- 1 thìa cà phê muối

- 200cc nước

- Một lượng đường vừa phải

Cách làm:

- Chuẩn bị nguyên liệu

- Làm tan chảy bơ trong nhiệt độ phòng

- Thêm nước và các nguyên liệu khác vào bột làm bánh

- Trộn đều hỗn hợp

Bạn có thể thêm một ít bột vào để hỗn hợp không bị dính tay. Sau đó hãy chờ để bột lên men

- Chờ bột hết dính tay và vắt bánh thành hình tròn trong khoảng 40 phút

- Sau đó hãy tạo một lỗ tròn ở giữa bánh và chờ khoảng 8-10 phút

- Sau vài phút bạn có thể bắt đầu rán bánh. Hãy rán cho đến khi bánh chuyển sang màu vàng

- Và bước cuối cùng để có được những chiếc bánh rán vòng donut xinh xắn là rải đường bột lên sau khi rán xong bánh.

Chúc bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng!

Theo Diễm Quỳnh/ Eva/ Khám phá