Thử rồi sẽ mê ngay bánh mì chiên bơ vừng không chỉ ngon miệng mà còn tốt cho sức khỏe cả gia đình
Nguyên liệu:
2 lát bánh mì mặn
5g vừng trắng
5g vừng đen
15g bơ lạt
Cách làm:
Bước 1
Bánh mì cắt thành thanh dài, dùng dao khứa các đường so le bên cạnh.
Bước 2
Làm tan chảy bơ trong lò vi sóng hoặc hấp trong nồi cho tan chảy. Dùng cọ quét một lớp bơ lên bề mặt lát bánh.
Bước 3
Rắc vừng trắng, vừng đen lên bề mặt bánh.
Bước 4
Đun nóng chảo chống dính và quét một lớp mỏng bơ lên trên chảo, cho từng lát bánh mì đã phủ vừng vào chảo chiên ở lửa nhỏ cho đến khi vàng giòn 2 mặt bánh.
Bánh mì chiên bơ vừng vừa giòn rụm lại thơm bùi. Đây là món ăn vặt lý tưởng mà lại tốt cho >sức khỏe. Đặc biệt nếu nhà bạn có trẻ nhỏ thì bạn hãy thử làm ngay món bánh này cho bé yêu nhà bạn nhé.
Chúc bạn ngon miệng!