Bà thường nấu cho tôi ăn rất nhiều món ngon, nhưng có lẽ giờ đây món tôi nhớ nhất chính là món thịt heo kho tương cà của bà.

13:00 22/11/2018

Ngày còn nhỏ tôi sống với bà ngoại, bà ngoại tôi lúc đó là một đầu bếp đã về hưu. Bà thường nấu cho tôi ăn rất nhiều món ngon, nhưng có lẽ giờ đây món tôi nhớ nhất chính là món thịt heo kho tương cà của bà.

Cách đây không lâu, khi tôi đi lấy chồng, bà đã truyền lại cho tôi bí quyết để có món thịt heo kho ngon đậm đà, hấp dẫn mà tôi mê mẩn từ khi còn nhỏ. Ngay sau đó, tôi đã về trổ tài cho gia đình chồng và thật vui là từ chồng đến bố mẹ chồng đều khen ngợi tôi không ngớt.

Bây giờ tôi sẽ chỉ lại cho các bạn nhé!

Nguyên liệu: thịt ba chỉ heo, 2 thìa tương cà chua đóng hộp, chanh, hành lá, gừng, hoa hồi, lá hương thảo, mắm, muối.

Thực hiện: 

- Đầu tiên, cắt thịt heo thành một miếng nhỏ 1 cm vuông, rửa sạch và ngâm khoảng 2 phút với nước muối loãng. Sau đó cho vào nồi, đổ ngập nước, thêm chanh, hồi, muối rồi đem đun sôi khoảng 3 phút. Sau đó đem rửa lại với nước lạnh cho sạch hết bọt và váng.

- Tiếp theo, lấy 2 thìa tương cà trộn đều lên thịt lợn đã luộc sơ, để khoảng nửa tiếng cho thịt đều màu. Sau đó, cho một chút xíu dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi đổ chỗ thịt đã ướp vào chiên đều.

- Thêm hành lá, gừng cắt lát, lá hương thảo, 1 thìa nước mắm và 1 bát nước vào đun cho sôi rồi hạ nhỏ lửa tiếp tục đun cho đến khi nước gần cạn là được. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

Vậy là cuối cùng đã xong món thịt ba chỉ heo kho đậm đà. Với cách làm này, món thịt kho sẽ đậm đà mùi hương của thảo mộc, lại có màu đỏ vàng đẹp mắt không cần đến nước màu, thêm nữa, hương vị của món ăn cũng sẽ khiến nồi cơm hết veo trong nốt nhạc.

Chúc bạn thành công nhé!

Theo Psychedelic/ Helino