Không cầu kỳ trong cách thực hiện, chỉ chưa đến 2 ngày là bạn đã có một hũ cam đường để tăng sức đề kháng cho cơ thể mỗi khi tiết trời thay đổi.

04:29 27/02/2018

Nguyên liệu:
1,5kg cam

1,5kg đường trắng

90g baking soda

1 thìa súp muối hạt

Cách làm:

Bước 1

Cho cam vào chậu, cọ quả cam với baking soda và muối hạt sau đó rửa sạch lại cam bằng nước.

Bước 2

Thái cam thành từng lát mỏng
Bước 3

Cho cam vào nồi, thêm đường trắng vào.
Bước 4

Trộn đều cam với đường, để nguyên ở nhiệt độ phòng 1 ngày cho đường tan hết. Sau đó cho cam đã ngâm đường vào lọ thủy tinh đậy kín nắp và để ở nhiệt độ phòng thêm khoảng nửa ngày rồi cho hũ cam vào tủ lạnh để dùng dần.
Trong những ngày đầu xuân với tiết trời ẩm ướt, cơ thể rất dễ bị mắc chứng cảm cúm, sổ mũi, viêm họng. Vì thế mà bạn hãy tận dụng ngay những quả cam cuối mùa để làm một hũ cam đường giúp phòng chống các chứng bệnh khi thời tiết giao mùa này nhé.

Chúc bạn làm được một hũ cam đường thật ngon nhé!

Theo Hường Nguyên/ Helino