Bibimbap là cơm trộn với thịt và các loại rau, một trong những món ăn Hàn Quốc nổi tiếng và được rất nhiều người yêu thích.
Bạn có thể tùy ý thay đổi thành phần cho món ăn này tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu về chế độ ăn kiêng của bạn. Dưới đây là cách làm cơm trộn Hàn Quốc Bibimbap trong 30 phút với đủ hương vị khi kết hợp trông rất bắt mắt.
Nguyên liệu chuẩn bị làm cơm trộn Bibimbap Hàn Quốc
2/3 gạo tẻ, 1/3 gạo nếp
200 gram bí ngòi
200 gram cải bó xôi
200 gram cà rốt
200 gram giá đỗ tương
200 gram nấm kim châm
150 gram nấm hương
Dầu ăn, muối, tỏi, vừng rang
300 gram thịt bò thăn
Gochujang, tương ớt Hàn Quốc
4 quả trứng
Rong biển sợi khô
Các bước làm cơm trộn Bibimbap Hàn Quốc
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt bò thái mỏng. Ướp thịt bò thăn với 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1 thìa dầu vừng, 1 muỗng tỏi băm, 1 muỗng giấm gạo, ½ thìa cà phê hạt tiêu trong khoảng 30 phút để thịt bò thấm gia vị. Nấm kim châm bỏ gốc, rửa sạch. Cà rốt, bí ngòi rửa sạch, thái mỏng Rau cải bó xôi rửa sạch, thái nhỏ. Nấm hương bỏ gốc, rửa sạch, thái miếng nhỏ
Pha nước sốt: cho 3 thìa Gochujang, 1 thìa tương ớt Hàn Quốc, 3 thìa nước, 1 thìa đường, 1 thìa dầu vừng, 1 thìa dầu giấm, 2 thìa vừng rang rồi trộn đều cho hỗn hợp sánh quyện.
Bước 2: Cách chế biến
Chần rau cải bó xôi qua nước sôi trong khoảng 30 phút rồi vớt ra và trộn rau với ít muối, dầu mè, vừng rang và để khoảng 15 phút cho thấm vị. Tương tự làm các thao tác như vậy với nấm kim châm và giá đỗ tương.
Làm nóng chảo với ít dầu mè, xào nấm hương và cà rốt đến với 1 chút muối khi chín mềm. Xào nấm hương
Bước 3: Làm nóng chảo với dầu mè, cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó đổ bí ngòi vào xào chín. Xào bí ngòi
Bước 4: Xào thịt bò nhanh tay với lửa lớn đến khi thịt bò săn lại. Lưu ý không xào quá lâu làm thịt bò trở nên dai và mất vị. Xào thịt thăn bò đến khi săn lại, thấm vị.
Bước 5: Phết một lớp dầu ăn mỏng vào đáy bát đá Hàn Quốc. Cho cơm dẻo vào bát và nén chặt. Xếp các nguyên liệu đã chuẩn bị lên mặt bát cơm. Đặt bát đá lên bếp, mở lửa vừa, đập một trái trứng vào chính giữa bát, ốp la trứng. Nấu đến khi lớp cơm dưới giòn thơm và trứng chín vừa thì tắt bếp.
Bước 6: Bắc cơm trộn xuống, chế nước sốt lên cơm. Vậy là bạn đã có ngay món cơm trộn thơm ngon chuẩn vị Hàn.