Một bát mì nấu dưa chua cay nóng hổi ăn vào ngày cuối tuần những ngày đầu năm mới thì còn gì tuyệt vời hơn.

05:00 03/02/2020

Nguyên liệu nấu mì dưa chua cay

150g mì khô

Một nửa cây dưa cải muối chua

Một ít ớt băm nhỏ

100g giá đỗ

100g thịt băm

Gia vị: Muối, nước tương, rượu nấu ăn, bột nêm.

Mì dưa chua hấp dẫn ngày đông lạnh (Ảnh: Helino)

Cách nấu mì dưa chua cay

Bước 1: Mì khô bạn mua về ngâm trong nước qua đêm sau đó luộc sôi mì ở lửa nhỏ trong 5 phút cho mì chín mềm. Mì chín bạn vớt ra xả với nước lạnh cho tơi. Dưa cải muối chua vắt bớt nước. Bạn thái nhỏ dưa cải. Giá đỗ rửa sạch.

Bước 2: Bạn đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho thịt băm vào đảo tơi sau đó thêm dưa cải, ớt băm và chút rượu nấu ăn vào đảo đều. Thêm một ít nước tương vào đảo chung rồi đổ lượng nước vừa ăn vào đun sôi.

Bước 3: Khi sôi thì bạn đổ mì đã luộc vào, thêm muối cùng bột nêm vào cho vừa ăn. Cuối cùng thêm giá đỗ vào rồi tắt bếp đi là xong.

Theo Hoàng Ly/ Gia đình Việt Nam