Làm xôi sắn thơm nức cả gian phòng

Meymey (t/h) 08:53 02/03/2022

XÔI SẮN MỠ HÀNH - NGẬY, BÙI, BÉO, BỞ

Nguyên liệu:

  • 500gr-1kg gạo nếp
  • 2 củ sắn 
  • Muối trắng
  • Thịt ba chỉ 
  • Hành tím
  • Hành lá
  • Gia vị: muối canh, nước mắm 
Cách làm:
- Gạo rửa sạch ngâm 5-6 tiếng
- Sắn tách vỏ ngâm 6-8 tiếng với muối cho bớt hết nhựa, rồi cắt miếng vừa ăn.
- Thịt mỡ thái chì vừa ăn ướp với mắm muối
- Cho gạo + sắn + muối vào hấp/đồ 25-30 phút
 
 
- Thêm cốt dừa + mỡ cho xôi ngậy, béo, bóng nếu thích. 
- Phi thơm hành tím
- Cho thịt vào rang cháy cạnh, ra mỡ, đảo nhỏ lửa cho thịt mỡ săn lại
- Nêm nếm thịt với gia vị gồm: nước mắm và muối cho vừa ăn
- Làm mỡ hành
- Trình bày với mỡ hành + thịt mỡ + hành tím
 
 
- Khi ăn có thể để nguyên miếng sắn/ dầm ra cùng xôi nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
Nguồn: Fb Hòa Bùi
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe