- Phi thơm dầu ăn với hành củ, lần lượt cho thịt, cà rốt, khoai môn, nấm mèo vào xào chín, thêm hành lá và tiêu cho nhân có thêm mùi thơm
- Xôi nấu chín thì chuẩn bị dụng cụ tạo hình tròn, dùng cái thớt bọc ngoài bằng màng bọc thực phẩm và 1 chiếc nắp nhựa tròn, bôi 1 ít dầu ăn vào nắp để lúc tạo hình xôi không bị dính nắp, cho xôi ra thớt và dùng nắp tròn ấn xuống
- Tạo hình xong thì mang đi chiên vàng giòn 2 mặt, để ráo
- Dùng kéo cắt xung quanh xôi để cho nhân vào, một lớp nhân, rắc thêm chà bông, tương ớt, thêm ít xốt mayonnaise nếu thích