Nếp nấu chín mềm, nhân thịt ướp đậm đà. Tất cả hòa quyện chiên giòn, ăn siêu đã

Meymey (t/h) 12:37 06/06/2022

Xôi chiên

Nguyên liệu:

  • Nếp
  • Thịt nạc vai
  • Cà rốt
  • Nấm mèo
  • Khoai môn/ củ đậu
  • Gia vị: hành củ, nước mắm, bột nêm, dầu ăn, đường, tiêu
Cách làm:
- Vo sạch nếp và nấu xôi
- Thịt băm nhỏ, ướp sơ với hành củ, bột nêm, tiêu, đường, nước mắm
- Cà rốt thái hạt lựu, khoai môn bào sợi, nấm mèo thái nhỏ
 
 
- Phi thơm dầu ăn với hành củ, lần lượt cho thịt, cà rốt, khoai môn, nấm mèo vào xào chín, thêm hành lá và tiêu cho nhân có thêm mùi thơm
 
 
- Xôi nấu chín thì chuẩn bị dụng cụ tạo hình tròn, dùng cái thớt bọc ngoài bằng màng bọc thực phẩm và 1 chiếc nắp nhựa tròn, bôi 1 ít dầu ăn vào nắp để lúc tạo hình xôi không bị dính nắp, cho xôi ra thớt và dùng nắp tròn ấn xuống
 
 
- Tạo hình xong thì mang đi chiên vàng giòn 2 mặt, để ráo
- Dùng kéo cắt xung quanh xôi để cho nhân vào, một lớp nhân, rắc thêm chà bông, tương ớt, thêm ít xốt mayonnaise nếu thích
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Thao Ngo Phuong
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe