- Xay nhuyễn thịt lợn + tôm nõn + gia vị (hạt nêm, hành lá, nước mắm , đường, hạt tiêu, 1/2 củ hành tây) + sữa tươi + 2 miếng bánh mì gối.
- Trộn củ đậu và nấm hương tươi xắt nhỏ vào
- Lấy muỗng chia từng miếng rồi nặn tròn
- Nặn đều thịt áo 1 lớp dầu mỏng bên ngoài viên thịt khi nặn rồi đặt lên khay nướng/ nồi chiên không dầu trong 15 phút thay vì rán chảo dầu.
- Xốt cà chua: phi hành tây rồi xắt cà chua vào đảo đều nêm gia vị đường mắm hạt nêm và cả dầu điều đỏ cho màu đẹp. Thêm chút nước đun liu riu cho nhừ cà chua.
- Trút thịt viên nướng vào hỗn hợp xốt cà đun nhỏ lửa cho cặn dần nước sệt lại là được