Vị chua ngọt của canh, vị bùi bùi của chuối và hương thơm dậy mùi của tía tô lá lốt, dấm bỗng khiến món Chuối đậu thịt ngon khó cưỡng.

Quỳnh Giang (t/h) 11:14 13/05/2024
Ảnh: FB Kim JinHua.

NGUYÊN LIỆU

  1. Thịt ba chỉ
  2. Chuối tiêu xanh
  3. Đậu phụ
  4. Dấm bỗng
  5. Cà chua
  6. Đường
  7. Nghệ
  8. Lá lốt, hành lá, tía tô
  9. Hành khô
  10. Dầu ăn, bột canh….

SƠ CHẾ

  1. Ba chỉ thái khúc chiên đều mặt cháy cạnh
  2. Chuối non gọt vỏ thái khúc ngâm muối (có thể để cả vỏ) luộc qua nước chát
  3. Đậu phụ chiên vàng
  4. Nghệ tươi rửa sạch dập lấy nước
  5. Hành khô bóc vỏ thái lát
  6. Lá lốt tía tô rửa sạch cắt khúc
  7. Cà chua rửa sạch bổ miếng cau

CÁCH NẤU

  1. Phi thơm hành khô cho chuối vào xào ngấm gia vị, cho cà chua vào đảo cùng.
  2. Cho nước vào ngập chuối đun sôi cho dấm bỗng vào đun chuối chín thả đậu thịt vào bung cho chín mềm
  3. Vớt 1 ít chuối nghiền nát cho vào nồi canh cho có độ sệt sệt
  4. Cho nghệ giã nát vào muỗng lọc lấy nước cho vào nồi chuối.
  5. Nêm đường, gia vị cho có độ chua ngọt
  6. Món này ăn luôn trên bếp lẩu, vừa ăn vừa thả rau vào sẽ ngon hơn.
Ảnh: FB Kim JinHua.
Ảnh: FB Kim JinHua.

Nguồn: FB Kim JinHua

Quỳnh Giang (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe