Chỉ với vài ổ bánh mì, chị em có thể thực hiện món ăn vặt thơm ngon, siêu ghiền tại nhà, ai ăn cũng phải mê.
- Công thức làm bánh hạt dinh dưỡng healthy - Bánh cực giòn, vị thơm ngon, nhâm nhi mỗi ngày chẳng lo béo!
- Gà sốt chua ngọt lá chanh: Món ăn vặt lành mạnh mà thơm giòn lạ miệng
Từng là món ăn vặt đường phố mà giới trẻ say mê vì vô cùng thơm ngon, dễ thưởng thức, món bánh mì nướng muối ớt này có thể tự làm tại nhà, không tốn kém, đôi lúc còn giải quyết những phần bánh dư thừa mà cả nhà không ăn hết trước đó nữa đấy nhé.
Nguyên liệu:
- Bánh mì 100 gram (4 ổ)
- Bơ 1 hộp (có thể dùng bơ Tường An)
- Muối 1 muỗng cà phê
- Đường 2 muỗng cà phê
- Ớt bột 1 muỗng cà phê
- Sa tế tôm 1 muỗng canh
- Hành lá cắt nhỏ 1 chén
- Dầu ăn 1/2 chén
- Xúc xích 50 gram (cắt lát)
Chế biến
- Ướp bánh mì
Bật bếp, bạn cho 1/2 chén dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng bạn cho hành lá vào, đảo đều trong 1 phút rồi tắt bếp.
Chuẩn bị hỗn hợp muối ớt để quét lên bánh mì, bạn cho vào chén các gia vị là muối, đường, ớt bột, sa tế tôm vào trộn đều.
Với bánh mì, bạn đặt lên thớt, dùng chày gỗ cán dẹp bánh mì từ đầu đến cuối ổ.
- Làm bánh mì nướng
Đặt vỉ nướng lên bếp hồng ngoại, chọn chế độ nướng, nhiệt độ thấp, sau đó cho bánh mì lên vỉ, vừa nướng vừa phết bơ và hỗn hợp muối ớt lên 2 mặt của bánh mì.
Thời gian nướng nhanh hay chậm tùy vào công suất của bếp, nhưng thông thường nướng từ 5 - 7 phút là đạt.
Sau khi bánh mì được nướng giòn, ngon, bạn cắt thành từng miếng nhỏ xếp lên đĩa rồi cho lần lượt mỡ hành, chà bông, xúc xích, trứng cút, tép khô lên và quét thêm 2 đường sốt Mayonnaise cùng tương ớt là bánh mì đã sẵn để thưởng thức.
Nguồn và ảnh: Internet