Làm trứng hấp đơn giản, thanh thanh và siêu mềm, ăn thích mê

Meymey (t/h) 18:33 12/04/2022

CHAWANMUSHI TRỨNG HẤP CHÉN NHẬT BẢN

Nguyên liệu:

  • 4 quả trứng gà
  • 400ml nước 
  • 40ml shirodashi
  • 5 con tôm
  • Nấm
  • Rau mùi
Cách làm:
- Trứng cho vào tô, đánh cho lòng đỏ lòng trắng hoà tan. Cho lần lượt nước, nước nêm shirodashi vào khuấy đều tan.
- Cho hỗn hợp trứng qua rây để lọc cho trứng mịn hơn
- Rau, nấm, thịt, tôm cắt nhỏ. Cho vào chén mỗi thứ một ít.
- Cho hỗn hợp trứng vào chén, đậy nắp kín.
 
 
- Bắt lên bếp nồi/ chảo nước nấu sôi. Tắt bếp cho chén trứng đậy nắp vào. Mặt nước đầy lên 1/2 chén trứng. Đậy nắp nồi.
 
 
 
- Hấp trứng khoảng 7~10 phút với lửa nhỏ nhất.
 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Xuan Kieu Kado
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe