Làm mắm kho, mặn mặn, ăn kèm rau sống và cơm trắng nóng hổi đã miệng

Meymey (t/h) 12:00 08/07/2022

MẮM KHO MIỀN TÂY

Nguyên liệu:

  • Mắm cá linh, cá sặc
  • Cá basa, thịt ba chỉ, mực, tôm
  • Đậu bắp, thơm, cà tím
  • Rau sống: rau đắng, càng cua, rau muống, cải xà lách, cải mầm, bông súng

Cách làm:

- Cho 250gr >mắm cá linh cho vào nồi nước sôi, luộc cho cá tan ra, sau đó lọc lấy nước, bỏ phần xương
- Sả băm nhuyễnvà phi thơm, sau đó cho thịt ba chỉ vào xào săn, sau đó cho vào nồi mắm vừa lọc nấu tiếp, thêm thơm vào cho ngọt
- Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn, ướp với 1 ít nước mắm, hạt nêm, bột ngọt tầm 15 phút
- Phi thơm tỏi, cho cá basa vào chiên sơ
- Khi cá chín, thì cho tôm mực vào sau, rồi cho cà tím và đậu bắp vào, nêm nếm cho vừa vị
- Cuối cùng xong rồi thì chuẩn bị ăn thôi....
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Pham Anh
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe