Làm kem trà đào ăn thử, vừa lạ vừa ngon. Lại có sẵn nguyên liệu, cách làm đơn giản

Meymey (t/h) 08:00 20/03/2022

CÁCH LÀM KEM TRÀ ĐÀO CAM SẢ

Nguyên liệu:

Phần Đào:
  • 600gr phần thịt đào chín mềm
  • 30gr đường
  • 10ml nước cốt cam
  • 1 muỗng canh bột năng
Phần Kem:
  • 150gr hạt điều sống
  • 200gr nước cốt dừa đậm đặc 
  • 1 muỗng cafe vỏ cam nạo
  • 1 túi trà vị đào
  • 1 cây sả
  • 100gr đào chín thái hạt lựu

Cách làm:

 Hạt điều ngâm nước qua đêm, sau đó đem luộc 10 phút rồi để ráo.
- Đào tách hạt, gọt bỏ vỏ, thu được 600gr thịt đào. 
 
 
- Cho phần thịt đào vào nồi, cùng đường, nước cốt cam, bột năng. Sau đó trộn đều rồi đun nhỏ lửa, dầm đào cho nhuyễn - khoảng 10 phút. Để qua 1 bên cho nguội.
- Cho vào máy xay: 
  • Hạt điều đã luộc chín
  • Nước cốt dừa đậm đặc
  • Vỏ cam nạo
  • Phần trà
  • 1 cây sả

- Tiếp đến xay nhuyễn. Sau khi nhuyễn rồi, cho đào chín thái hạt lựu vào hỗn hợp kem.

- Cho kem vào hộp kín, đậy nắng, để ngăn đông ít nhất 6-8 tiếng.
- Cho ra ngoài tầm 15 phút, múc kem ra chén. Ăn kèm với đào tươi.
 

Chúc mọi người làm thành công!

 

Nguồn: Fb Đức Văn Nguyễn

Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe