Cá ba sa béo ngậy, tươi ngon. Kho liu riu thấm vị, ăn với cơm nóng siêu đã

Meymey (t/h) 18:45 15/06/2022

Cá ba sa kho tộ

Nguyên liệu:

  • Cá ba sa
  • Hành tím, tỏi 
  • Tiêu, ớt, đường, tương ớt, gia vị
  • Nước hàng 
  • Hành lá
  • Mía/ hành tây
Cách làm:
  • Ướp cá:
- Hành tím băm nhỏ, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước hàng, 1 muỗng gia vị, 1/3 muỗng tiêu cho vào ướp cùng cá. Ướp 10 phút cho cá ngấm.
- Bắc chảo lên bếp cho 1 ít dầu ăn, dầu nóng nhẹ cho cá vào rán sơ 2 mặt cá
  • Nước kho cá:
- Phi hành tím, tỏi băm nhỏ lên cho thơm, cho thêm 3 muỗng nước mắm, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng đường, 1 muỗng nước hàng, 200ml nước dừa, 200ml nước lọc. Đun sôi lên.
  • Kho cá:
- Xếp mía chẻ nhỏ/ hành tây cắt lát bên dưới đáy nồi, xếp 1 lớp hành tím để cả vỏ và rễ, cho cá đã rán sơ lên, tiếp theo đổ nước kho cá xăm xắp mặt cá.
- Đun lửa to đến khi sôi thì cho lửa liu riu đun tiếp đến khi nước cạn 1/2 thì cho đầu hành lá vào. Đun nhỏ nhỏ thêm 10-15 phút nữa 
- Tắt bếp, rắc hành lá thái nhỏ và 1 chút tiêu lên cá.
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Huyen Nhung Tran
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe