- Bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm hành - tỏi băm
- Sau khi hành tỏi vàng, vớt ra cho chén riêng.
- Cho cà chua vào xào cho ra màu đẹp, thêm 1 hủ sả tế vào xào qua cho ra màu
- Khi cà chua mềm thì cho nước dừa/ nước hầm xương vào.
- Thêm khoảng 1-1,5lit nước lạnh. Tiếp tục đun sôi và cho 1/2 vắt me vào, nêm 2 muỗng cafe hạt nêm, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, chút nước mắm. Nêm nếm vừa khẩu vị gia đình
- Cho nước lẩu ra nồi, thêm hành lá và thì là, hành - tỏi phi vàng vào. Nhúng cá và thưởng thức thôi