Canh bí đỏ hầm, ngọt thanh, bổ sung chất vitamin A từ bí đỏ

Meymey (t/h) 17:00 24/06/2022

CANH BÍ ĐỎ NON NHỒI THỊT HẦM

Nguyên liệu:

  • 3 trái bí đỏ non
  • 150gr thịt nạc vai 
  • Hành lá, tiêu
  • Hạt nêm
Cách làm:
- Bí đỏ rửa sạch, gọt vỏ chừa lại phần nắp. Cắt rời phần nắp, dùng dao nhọn khoét sạch ruột bí, chỉ để lại cùi bí
- Hành lá thái nhỏ và trộn đều với thịt, thêm chút hạt nêm và tiêu, trộn đều
 
 
- Nhồi thịt vào từng trái bí đỏ. Dùng tăm ghim nắp bí vào thân bí.
 
 
- Cho bí đã nhồi vào nồi cho nước ngập bí thêm chút bột canh đun sôi rồi hạ lửa ninh tầm mười lăm phút là được
- Dọn ra bàn, thêm nước dùng và hành lá, tiêu, thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Vĩnh Quyên
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe