1 con gà ta Hành lá, hành tím, tỏi, gừng, sả, lá chanh, 2 củ hành tây
Gia vị: đường, nước mắm
Cách làm:
- Dầu nóng, cho tỏi và gừng băm vào nồi phi vàng, càng nhiều càng thơm - Cứ 1kg gà thì cho 5 muỗng ăn cơm nước mắm + 1 muỗng đường vàng - Đường tan, và hỗn hợp sôi thì cho gà vào, rưới đều nước xốt lên gà đến khi hết hỗn hợp
- Nhấc gà ra khỏi nồi
- Cho vào nồi hành tây - hành tím xắt lát, sả cây đập dập lót dưới đáy nồi, cho gà vào, đậy kín nắp, lửa nhỏ, hấp từ 45-60 phút.
- Vớt gà đã hấp chín ra dĩa - Trong nồi sẽ còn lại nước hấp gà + hành, sả, vớt hết hành - sả ra, để lại phần nước, nêm nếm lại cho vừa ăn, đun với lửa vừa, cho gà vào lại, rưới đều nước xốt đến khi gà thấm hết là xong.