- Nấm kim châm cắt gốc, rửa sạch, rau cải nhặt rửa sạch để ráo nước.
- Đun nồi nước, nước sôi cho rau cải vào chần qua khoảng 30 giây. Sau đó vớt ra chậu nước đá cho xanh rau. - Rau nguội vắt bớt lượng nước thừa, thái nhỏ vừa ăn. Trộn rau với 1 xíu muối, 1/2 muỗng dầu mè, ít mè rang.
- Lần lượt làm tương tự với giá và ướp gia vị.
- Xào lần lượt nấm hương, cà rốt, nấm kim châm với chút dầu ăn và gia vị cho chín.
- Phi tỏi với chút dầu ăn, cho bí xào xào đến khi chín tái là được và cho ra đĩa.
- Hai quả trứng trộn đều, đánh tan nêm ít gia vị cho vào tráng mỏng.
- Lấy thịt bò đã ướp ra. Cho 1 chút tỏi băm phi tiền sau đó cho thịt bò vào đảo đều đến khi thịt bò săn lại là được.
- Cho vào bát đá 1 suất cơm nén nhẹ
- Xếp lần lượt tất cả các nguyên liệu đã sơ chế lên trên mặt cơm.
- Thêm 1 lòng đỏ trứng gà vào chính giữa bát/ trứng ốp la đặt ở giữa. Rắc chút mè rang lên trên. Nếu dùng bát đá thì bật cho cơm nóng và hơi xém chút phần rìa.
- Rưới nước xốt lên bề mặt, thêm rong biển nếu thích
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Thắm Gà