Chả giò nhân chả cá, dai dai, mềm xốp, giòn rụm bên ngoài thơm nức

Meymey (t/h) 17:00 27/06/2022

CHẢ GIÒ CÁ THÁC LÁC

Nguyên liệu:

  • 300gr cá thác lác 
  • 100gr thịt nạc xay
  • 100gr cà rốt 
  • 100gr khoai môn
  • 100gr hành tây 
  • 100gr su hào 
  • 50gr miến tàu 
  • 50gr nấm mèo 
  • 50gr hành lá, hành tím
  • 2 quả trứng 
  • Tiêu, dầu ăn
  • 1 muỗng cafe hạt nêm
  • 1 muỗng cafe nước mắm 
  • 40 cái bánh đa nem 
Cách làm:
- Cho cá vào tô lớn, thêm hạt nêm, tiêu, nước mắm vào tô cá quết cho thật dẻo rồi cho thịt vào quết đều, thêm vào 2 quả trứng. Quết tiếp cho đến khi thịt và cá dẻo quyện đều là được
- Tất cả các rau củ quả gọt vỏ rửa sạch để ráo đem xay/ cắt nhỏ (su hào, hành tây, cà rốt vắt bỏ nước).
- Phi củ hành tím cho thơm rồi cho cho khoai môn cao vào xào vừa chín để nguội
- Miến tàu ngâm nở, rồi cắt nhỏ 1cm
- Nấm mèo rửa sạch, cắt nhỏ
- Hành lá rửa sạch và để ráo, cắt nhỏ
 
 
- Trộn đều tất cả những nguyên liệu lại với nhau
 
 
- Cuốn bánh đều tay, làm tương tự đến khi hết nguyên liệu
- Chiên ngập dầu lửa vừa, chờ vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu, thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Lan Vũ
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe