Cá hú kho đậm đà, thấm đượm vị, cay nồng ngon khó cưỡng

Meymey (t/h) 20:33 11/06/2022

CÁ HÚ KHO TRÁI BẦN

Nguyên liệu:

  • 1 con cá hú
  • 4-6 trái bần chín 
  • Đầu hành lá, hành tím, tỏi băm
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt 

Cách làm:

- Bần rửa sạch và cắt múi, sau đó chần qua nước sôi đun khoảng 5-7 phút.

- Cho 1 ít nước và tán nhuyễn bần

- Sau đó dùng vải mùng/ ray để lọc lại là xong phần nước cốt. 

- Cá sau khi ướp với nước mắm, muối, ít đường và bột ngọt rồi thêm ít đầu hành lá đập dập, tỏi, hành tím và ít tiêu khoảng 30 phút
- Kho cá vừa chín tới, thêm nước cốt bần sao cho vừa ngập mặt cá. Đun ở lửa nhỏ liu riu cho đến khi phần nước sánh lại. Cho thêm ít hành lá, ớt là có thể thưởng thức ngay
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Eric Nguyen
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe