Gia vị: nước mắm, muối, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm:
- Bần rửa sạch và cắt múi, sau đó chần qua nước sôi đun khoảng 5-7 phút.
- Cho 1 ít nước và tán nhuyễn bần
- Sau đó dùng vải mùng/ ray để lọc lại là xong phần nước cốt.
- Cá sau khi ướp với nước mắm, muối, ít đường và bột ngọt rồi thêm ít đầu hành lá đập dập, tỏi, hành tím và ít tiêu khoảng 30 phút
- Kho cá vừa chín tới, thêm nước cốt bần sao cho vừa ngập mặt cá. Đun ở lửa nhỏ liu riu cho đến khi phần nước sánh lại. Cho thêm ít hành lá, ớt là có thể thưởng thức ngay