Để có một bữa tối ngon miệng, chế biến nhanh thì nhất định bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối 3 món dưới đây.
1. Cánh gà om khoai tây, cà rốt
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cánh gà om khoai tây, cà rốt: 300g cánh gà, 180g khoai tây, 150g cà rốt, 1 cây hành lá, 10g gừng, một ít vừng trắng, muối, hạt tiêu, 200ml nước lọc, 1 gói gia vị sườn sốt mật ong.
Cách làm món gà om khoai tây, cà rốt:
Bước 1: Cánh gà rửa sạch để ráo nước, khoai tây và cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi thái khối. Gừng thái lát, hành lá thái nhỏ. Cho cánh gà vào bát, thêm chút muối và bột tiêu vào trộn đều. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho cánh gà vào chiên chín vàng đều 2 mặt rồi cho ra đĩa. Thêm gừng và gốc hành vào xào cho thơm.
Bước 2: Cho khoai tây và cà rốt vào xào chung. Thêm gói gia vị sườn sốt mật ong vào đảo đều. Sau đó đổ 150ml nước lọc vào, đậy nắp đun trong khoảng 5 phút. Tiếp đó cho cánh gà đã chiên vào rồi thêm khoảng 50ml nước lọc. Đậy nắp chảo, nấu thêm trong khoảng 10 phút.
Bước 3: Mở nắp chảo, đun cho nước trong chảo cạn bớt và các nguyên liệu thấm đều gia vị rồi tắt bếp. Thêm hành lá thái nhỏ và vừng rang vào là xong.
Thành phẩm món gà om khoai tây, cà rốt:
Món cánh gà om khoai tây, cà rốt với màu sắc vàng ruộm cực kỳ bắt mắt. Cánh gà sau khi om thấm đều gia vị sẽ mềm ngọt, thơm ngậy, ăn kèm với khoai tây bùi bùi rất ngon miệng. Món ăn thích hợp ăn cùng với cơm trắng trong bữa cơm hàng ngày.
2. Đậu phụ xào ớt xanh
Chuẩn bị nguyên liệu làm món đậu phụ xào ớt xanh: 220g đậu phụ, 150g ớt xanh, 1 quả trứng, 30g bột bắp, 40g dầu ăn, 10g tỏi băm, 10g hành lá thái nhỏ, 10g nước tương, 10g đường trắng, 3g muối, 10g giấm, 55g nước bột năng (nước lọc hòa với bột năng).
Cách làm món đậu phụ xào ớt xanh:
Bước 1: Đậu phụ thái thành miếng vừa ăn. Trứng đập vào bát rồi đánh tan, nhúng đậu phụ vào bát trứng. Tiếp đó nhúng đậu vào đĩa bột bắp sao cho bột bắp phủ đều miếng đậu. Ớt xanh loại bỏ hạt, thái miếng vừa ăn. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chảo chiên chín vàng đều hai mặt. Thêm tỏi hành băm vào xào cho hành tỏi dậy mùi thơm. Tiếp đó thêm ớt xanh vào xào cho thơm.
Bước 2: Thêm nước tương, giấm, muối, đường và nước bột năng vào đảo đều cho nước sốt sánh lại rồi tắt bếp.
Thành phẩm món đậu phụ xào ớt xanh:
Đậu phụ xào ớt xanh là một món ăn chay giàu protein. Đậu phụ được bọc bởi một lớp bột với vị giòn bên ngoài, mềm ngậy bên trong. Ăn kèm đậu phụ với ớt xanh hẳn sẽ rất ngon miệng.
3. Trứng sốt cà chua
Chuẩn bị nguyên liệu làm món trứng sốt cà chua: 2 quả trứng, 4 quả cà chua, 3g muối, một ít đường, nước lọc, dầu ăn.
Cách làm món trứng sốt cà chua:
Trứng đánh tan với chút muối. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào chiên chín rồi trút ra bát. Cà chua bóc bỏ vỏ rồi thái nhỏ, cho vào chảo đảo đến khi mềm. Tiếp đó thêm trứng vào đảo chung, nêm thêm chút muối và đường cho vừa ăn. Thêm một chút nước sôi vào đun chung rồi tắt bếp.
Thành phẩm món trứng sốt cà chua:
Trong những ngày thời tiết lạnh mà ăn cơm cùng với trứng sốt cà chua chua ngọt nóng hổi, thơm ngậy thì hẳn sẽ rất hao cơm. Món ăn chỉ với hai nguyên liệu chính là trứng và cà chua cùng với cách chế biến đơn giản nhưng lại đem đến một món ăn ngon miệng cho bữa cơm gia đình.
Chúc bạn có một bữa tối ngon miệng bên gia đình thân yêu!