Món chả rau mùa xuân sẽ khiến bạn "thòm thèm" mãi đó nha.

Lam Lam (t/h) 10:00 15/03/2023

Không phải lúc nào món chả cũng cần phải có thịt mới ngon, bởi món >chả rau mùa xuân dưới đây cũng sẽ cung cấp lượng >dinh dưỡng dồi dào cho bạn. Chẳng hạn như món chả rau có bông cải xanh, cà rốt và khoai tây.

Theo Healthline, bông cải xanh là loại rau cực kỳ tốt cho sức khoẻ, chúng thân thiện với việc giảm cân và dễ dàng chế biến thành các món ăn ngon. Bông cải xanh ít calo nhưng chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết mà cơ thể thiếu. Không chỉ vậy, chúng còn chứa hàm lượng chất xơ cao, chiếm đến 10% nhu cầu hàng ngày của bạn. Hơn nữa, bông cải xanh cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa tuyệt vời, giúp bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi các gốc tự do có hại - vì vậy ăn bông cải xanh thường xuyên sẽ rất tốt cho da đấy!

Cà rốt cũng vậy, chúng rất giàu dưỡng chất và vitamin. Chúng được biết đến là loại thực phẩm giòn, ngon và bổ dưỡng với nhiều beta carotene, chất xơ, vitamin K1, kali và chất chống oxy hoá. Cà rốt giàu chất xơ hòa tan, chẳng hạn như pectin có trong cà rốt giúp giảm lượng đường trong máu bằng cách làm chậm quá trình tiêu hóa đường và tinh bột của bạn. Các hợp chất thực vật chính trong cà rốt, chẳng hạn như beta carotene, alpha-carotene, lutein, lycopene, polyacetylenes và anthocyanins giúp ích cho sự trẻ hóa tế bào, ngăn chặn quá trình lão hoá.

Không chỉ thơm ngon, dễ ăn, với lượng dinh dưỡng quý giá như vậy, món chả rau mùa xuân rất nên có mặt trong bữa ăn của bạn. Hãy thử ngay nhé!

Hướng dẫn làm chả rau mùa xuân

Nguyên liệu cần thiết

Trứng gà - 1 bông cải xanh (súp lơ xanh) - 200g, khoai tây - 2 củ, cà rốt - 1 củ, 50g bột năng, 50g bột mì, dầu hào, xíu bột ngũ vị hương để dậy mùi thơm.

 

Cách thực hiện

Bông cải xanh hay súp lơ chứa rất nhiều tạp chất và vi khuẩn, cho nên việc sơ chế rau, làm sạch các chất bẩn trong rau là vô cùng quan trọng. Mách bạn mẹo nhỏ rửa sạch rau như sau: Dùng bột mì pha với nước ấm, thêm chút muối vào ngâm rửa bông cải xanh. Sau đó vớt ra, để ráo nước. Bông cải xanh băm nhỏ để trộn nhân chả rau.

Cà rốt gọt vỏ, chần qua nước nóng. Băm nhỏ. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng nhỏ hấp chín và nghiền nhuyễn.

Trong một bát tô, cho bông cải xanh, khoai tây, cà rốt. Thêm trứng gà, bột năng, bột mì, 1 muỗng dầu hào và xíu bột ngũ vị hương. Trộn đều tất cả.

 

Cho dầu vào chảo, múc từng thìa nhân bột rau vào và cán dẹt thành hình tròn. Chiên trên lửa vừa đến khi vàng đều hai mặt là được.

Chúc bạn thành công với >cách làm chả rau mùa xuân này nhé!

Theo Kỳ Vân Dương/Tổ quốc