Thịt ngan bằm nhuyễn, hấp và kho với nước thơm sệt sệt

Meymey (t/h) 06:55 10/06/2022

THỊT VIÊN NGAN KHO THƠM NỨC MŨI

Nguyên liệu:

  • Thịt ngan (vịt xiêm)
  • Gia vị, tiêu
  • Hành tím, tỏi
  • Rau mùi tàu, ngò rí, rau răm, lá lốt
  • Ớt
Cách làm:
- Thịt ngan sau khi lọc xương thì giữ luôn sụn để băm nhỏ 
- Cho hành + tỏi + tiêu + hạt nêm + dầu hào + bột canh + rau thơm băm nhỏ + hai trái ớt nhỏ vào ướp khoảng 1 tiếng cho thấm vị
- Cho nồi lên bếp, thêm ít dầu ăn và đường vào thắng lên màu cánh gián thì cho hành tím vào đảo cho thơm.
- Cho nước vừa đủ cho thêm 1 muỗng hạt nêm và 1 muỗng nước mắm vào nồi
- Dùng găng tay ni long vo viên và thả vào nồi, đậy nắp khi sôi hớt bọt cho nước trong.
- Đun từ 30 phút-1 tiếng tuỳ vào khẩu vị 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
Nguồn: Fb Tuyết Ruby
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe