Nguyên liệu:
- Thịt thăn lợn
- Bột mì/ bột bắp
- Gia vị: Nước tương, nước mắm, hạt nêm, tiêu, hành, tỏi, giấm, mè đen, hành lá, tương cà, tương ớt, đường
Cách làm:- Thái thịt theo sợi to tùy ý thích
- Ướp thịt heo 15 phút với hành tỏi băm, gia vị cho vừa khẩu vị gia đình
- Ướp xong cho khoảng 50gr bột mì vào trộn đều lên cho bột áo đều thịt.
- Chiên thịt vàng đều các mặt. Gắp ra và chắt bớt dầu ở chảo đi.
- Đổ hỗn hợp xốt gồm tương cà, tương ớt, đường và 1 muỗng giấm vào chảo.
- Cho thịt lợn đã chiên vào đảo đều đến khi xốt keo lại bám đều các miếng thịt.
- Rắc mè, hành lá lên nếu thích
Chúc mọi người làm thành công
Nguồn: Fb Phương Anh