Dọn mâm cơm cùng bò cuốn cải bẹ xanh, cay nồng của cải bẹ, ngọt thịt từ thịt bò. Cay cay, tê tê của nước tương kích thích

Meymey (t/h) 08:29 21/05/2022

Bò cuốn cải bẹ xanh

Nguyên liệu:

  • 400gr thịt bò
  • Rau cải bẹ xanh
  • Thơm, cà rốt, dưa leo, nấm hương
  • Gừng, sả, muối, tiêu
  • Bánh tráng
  • Nước chấm: nước tương + mù tạt 
Cách làm:
- Thịt bò thái miếng dài bằng ngón tay
- Ướp thịt với sả đập dập, gừng băm nhỏ, chút tiêu và 1/2 muỗng cafe bột ngọt. Ướp khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm
- Rau cải rửa sạch, cắt bớt phần thân. Ngâm rau với nước muối, sau đó rửa lại và để ráo
- Thơm, cà rốt, gừng thái sợi. Nấm hương ngâm nở rồi thái đôi để riêng
- Chuẩn bị nước luộc thịt bò: Cho vào nước luộc cùng 1 muỗng muối và tí hạt tiêu, sôi nước thì cho thịt vào luộc trong khoảng 2 phút. 
- Nước sau khi luộc thịt thì cho nấm hương vào luộc.  
- Trình bày ra mâm và thưởng thức
 
Chúc mọi người làm thành công
 
Nguồn: Fb Phạm Cẩm Vân
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe