Trứng hấp mềm mướt, ăn kèm đậu và bạch tuộc giòn ngọt

Meymey (t/h) 09:00 20/06/2022

TRỨNG HẤP KIỂU NHẬT

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng
  • 350ml nước dùng dashi: tảo kombu, cá khô katsuobushi, cà rốt, chút muối.
  • Đậu hủ chiên
  • Bạch tuộc cắt nhỏ
  • Nấm đông cô
  • Đậu Hà Lan
  • Hành lá, ngò
Cách làm:
- Nấu nước dashi: hầm hết nguyên liệu trong nước khoảng 20 phút. Lọc lấy phần nước trong.
- Đánh tan 2 quả trứng trong tô. Trộn 350ml nước dashi vào trứng.
- Chiên đậu hủ.  Nêm vào 1 ít nước tương và rượu sake cho thấm.
- Đậu chiên, bạch tuộc cắt nhỏ vào khuôn.
- Đổ hỗn hợp trứng vào khuôn.
- Bỏ nấm vào mỗi khuôn.
- Đặt các khuôn trứng vào 1 khay to.
- Đổ nước ấm đến 1/2 chiều cao khuôn trứng.
- Nướng trong lò đã làm nóng sẵn ở 150 độ C trong vòng 40 phút. 
- Khi trứng chín thì đặt thêm cà rốt luộc, đậu Hà Lan luộc, hành lá, ngò lên trên.
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
 
Nguồn: Fb Hanh Nguyen
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe