Bánh cua ăn vặt xế chiều, không những thơm ngon mà còn vô cùng dễ làm. Thử ngay nhé!

Meymey (t/h) 09:55 23/02/2022

BÁNH CUA PHÔ MAI

Nguyên liệu:

  • 250gr bột mì đa dụng
  • 4gr men nở
  • 30gr bơ lạt Anchor
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 1 quả trứng gà
  • 2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng cafe muối
  • 2 viên phô mai con bò cười
Cách làm:
- Hoà 4gr men nở và 1/2 phần trứng gà vào sữa tươi
- Cho hỗn hợp vừa hòa vào 250gr bột, cho bơ nhạt vào và sau đó nêm muối, đường đã chuẩn bị
- Trộn đều ao bột và nhồi bột trong 15 phút đến khi bột không còn dính tay
- Phủ bột bằng 1 lớp dầu ăn rồi ủ bột kín bằng màn bọc thực phẩm/ khăn ẩm trong 60 phút
- Sau khi ủ xong bột nở gấp đôi, ấn lõm vào bột 2-3s vẫn giữ hiện trạng là đạt
- Cán bánh mỏng vào tạo hình cua, cho nhân phô mai ở bên trong
 
 
- Sau khi tạo hình ủ tiếp bánh trong 30 phút 
- Dùng phần trứng còn lại quết đều lên bề mặt bánh, nướng ở nhiệt độ 180 độ trong 30 phút 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb My Han
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe