- Sườn chặt miếng vừa ăn, đem chần qua nước sôi cho sạch bẩn và hết mùi hôi. Trộn cùng 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt. Để khoảng 15 phút cho ngấm đều gia vị.
- Bắc chảo đun nóng dầu, sườn đem tẩm qua bột chiên, rồi chiên vàng đều 2 mặt đến khi sườn chuyển sang màu vàng đậm là được. Vớt ra để ráo dầu.
- Thơm, hành tây, ớt chuông, làm sạch, cắt miếng vuông
- Pha xốt chua ngọt theo tỉ lệ: ½ muỗng canh giấm, 2 muỗng canh đường và 1 muỗng canh tương cà, 1 ít bột canh và 1 xíu nước vào hòa đều.
- Đun nóng dầu cho hành tây, ớt, thơm vào xào rồi cho sườn đã chiên vào, đổ hỗn hợp nước chua ngọt đã hòa ở trên vào đảo đều. Đun sền sệt là đạt