Làm sườn kho đậm đà, sấu chua chua ngọt ngọt. Ăn vào 'bắt' vị vô cùng.

Meymey (t/h) 09:32 21/03/2022

SƯỜN RAM SẤU NGÂM

Nguyên liệu:

  • 1kg sườn non
  • 15 trái sấu 
  • 2-3 muỗng canh nước sấu 
  • 3 muỗng canh nước mắm 
  • 1/2-1 muỗng cafe tiêu
  • 1/2-1 muỗng cafe bột ngọt 
  • 1-2 muỗng canh hành, tỏi băm nhỏ
  • 50ml nước
  • 0,5-1kg sấu tươi
  • 0,5-1kg đường
Cách làm:
- Sườn rửa giấm muối cho sạnh để ráo
- Ướp sườn + 15 trái sấu ngâm đường + 2-3 muỗng canh nước sấu + 3 muỗng canh nước mắm + 1/2 muỗng cafe tiêu + 1/2 muỗng cafe bột ngọt + 1-2 muỗng canh hành, tỏi băm. Trộn đều và ướp khoảng 30 phút
- Cho lên bếp bật lửa vừa, xào cho thịt săn lại khoảng 10 phút cho thịt thấm gia vị, sau đó cho khoảng 50-100ml, đậy nắp và đun lửa nhỏ cho đến khi gần cạn thì mở nắp.
- Đảo đều tay cho vừa sền sệt thì nêm nếm lại cho hợp khẩu vị, tắt bếp và thưởng thức 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Lan Vũ
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe