Bánh su kem trà xanh béo giòn, hòa quyện lớp kem ngọt ngọt
GREEN TEA CREAM PUFF
Nguyên liệu:
Phần bánh su:
Phần matcha cream:
Cách làm:
- Bơ để nhiệt độ phòng, sau đó cho bơ vào 1 cái âu và dùng phới tán nguyễn mịn, thêm đường trộn đều. Rây bột mì + bột trà xanh vào trộn đều thành 1 khối. Cán mỏng 5mm cho tủ lạnh 1 tiếng, sau đó dùng khuôn bánh quy hình tròn với đường kính tầm 4-5cm cắt thành các miếng hình tròn. Sau đó lại cất tủ lạnh.
- Cho nước sôi và bơ vào 1 nồi nhỏ, bật lửa vừa đến khi vừa sôi đều lên thì tắt bếp đổ bột và muối vào đảo đều cho đến khi hỗn hợp tạo thành 1 khối không dính chảo. Sau đó đập lần lượt từng quả trứng vào hỗ hợp trộn đều.
- Đập trứng vào âu rồi cho đường vào, trộn đều cho tới khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt mịn. Sau đó cho sữa tươi từ từ vào trộn đều, tiếp đến rây bột và hỗn hợp, tiếp tục trộn đều.
- Bắc bếp đun hỗn hợp trên trên lửa nhỏ, đến khi hỗn hợp lăn tăn nổi hơi thì tắt bếp, để nguội chút rồi đem cất tủ lạnh, để tủ lạnh 1 tiếng.
- Cho whipping cream vào âu và cho từ từ đường vào dùng máy đánh trứng đánh đến khi bông mịn.
Đổ hỗn hợp kem trứng trong tủ lạnh sau khi đã ủ đông vào âu kem vừa đánh, tiếp tục đánh bông đều
- Cho vào túi bắt kem, đục 1 lỗ ở đáy su kem, bóp kem full vào là được
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Nguyễn Bích Thủy