Nước tương pha tỏi ớt cay cay mặn ngọt, đậu và topping ăn kèm chất lượng, tưởng đơn giản nhưng ăn siêu nghiền

Meymey (t/h) 07:21 13/06/2022

BÚN NƯỚC TƯƠNG

Nguyên liệu:

  • 1 bìa đậu hủ non
  • 1/2 củ đậu/sắn
  • 1 cái trứng gà
  • Nấm mèo, hành lá
  • 1 muỗng cafe dầu ăn
  • 1 muỗng cafe hành, tỏi băm
  • 1 nhúm muối nhỏ
  • 1 ít tiêu
Cách làm:
  • Sơ chế:
- Đậu hủ non rửa sạch, nghiền nát rồi ép cho khô nước.
- Củ đậu bào sợi, chần qua nước sôi, sau đó vắt thật ráo nước.
- Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Cho tất cả nguyên liệu vào. Trộn đều để nguyên liệu và gia vị quyện đều. Sau đó vo hỗn hợp trên thành viên tròn vừa ăn.
 
 
- Pha nước xốt:
  • Tỏi, ớt, đậu phộng, mè rang 
  • 2 muỗng đường
  • 10 muỗng >nước tương
  • 1 muỗng nước cốt chanh
  • 3 muỗng nước lọc
- Cho tỏi, ớt, đậu phộng, mè rang, đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho nước cốt chanh và nước lọc, nước tương vào khuấy đều.
  • Trình bày:

- Cho bún và các loại topping, thêm chả giò nếu thích. Rưới xốt và thưởng thức

Chúc mọi người làm thành công!
 
 
Nguồn: Fb Ni Nguyễn
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe