Bánh giò tự làm bột tại nhà, nhân bánh vừa ăn, nước mắm chua chua ngọt ngọt, ăn kèm chả mỡ hấp dẫn

Meymey (t/h) 08:00 20/06/2022

BÁNH GIÒ

Nguyên liệu:

  • 225gr bột gạo
  • 75gr bột năng
  • 25gr bột khoai tây
  • 300ml nước lạnh
  • 800ml nước hầm từ xương heo/ gà
  • Muối
  • Nhân: ức gà - thịt heo - nấm mèo - tôm
Cách làm:
- Trộn đều các loại bột với nước và muối. Để nghỉ 1-2 tiếng.
- Phi thơm hành tím, xào nhân và nêm nếm vừa ăn
 
 
- Bột đã nghỉ xong thì cho lên bếp dùng phới lồng đảo đều.
- Đảo đến khi bột đặc lại thì cho 2-3 muỗng canh dầu ăn vào. Tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo đến khi bột bóng mịn mượt là được.
- Gói bánh và đem đi hấp tầm 20-30 phút tuỳ bánh to nhỏ.
- Ăn kèm đồ chua, chả quế và nước mắm tỏi ớt/ tương ớt tùy ý
 
Chúc mọi người làm thành công!

 
Nguồn: Fb Đan Vy
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe