Nguyên liệu:
- 225gr bột gạo
- 75gr bột năng
- 25gr bột khoai tây
- 300ml nước lạnh
- 800ml nước hầm từ xương heo/ gà
- Muối
- Nhân: ức gà - thịt heo - nấm mèo - tôm
Cách làm:
- Trộn đều các loại bột với nước và muối. Để nghỉ 1-2 tiếng.
- Phi thơm hành tím, xào nhân và nêm nếm vừa ăn
- Bột đã nghỉ xong thì cho lên bếp dùng phới lồng đảo đều.
- Đảo đến khi bột đặc lại thì cho 2-3 muỗng canh dầu ăn vào. Tắt bếp, vẫn tiếp tục đảo đến khi bột bóng mịn mượt là được.
- Gói bánh và đem đi hấp tầm 20-30 phút tuỳ bánh to nhỏ.
- Ăn kèm đồ chua, chả quế và nước mắm tỏi ớt/ tương ớt tùy ý
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Đan Vy