Hến xào thơm nức mũi, ăn với cơm chiên mới ra lò nóng hổi

Meymey (t/h) 11:12 24/03/2022

CƠM CHIÊN HẾN SIÊU CAY

Nguyên liệu:

  • 250gr ruột hến luộc sẵn
  • Sả băm
  • Ớt băm
  • Tỏi băm
  • Cơm trắng 
  • Hành ngò
  • Gia vị
  • Bột ớt
 
Cách làm:
  • Trộn cơm:
- Trộn cơm trắng với 2 muỗng café hạt nêm + 1 muỗng café bột ngọt + 1 muỗng café đường + 1 muỗng tiêu đen + 2 muỗng cafe dầu mè + 2 muỗng cafe bột ớt + 3 muỗng cafe nước tương.
- Bóp đều cho hạt cơm tơi xốp và để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh trong 10 phút.
  • Xào hến:
- Bắt chảo dầu rồi đợi dầu nóng già, cho một ít tỏi băm cháy cho dậy mùi thơm thì cho hến vào xào với sả băm, ớt băm cùng 4 muỗng café nước tương + 2 muỗng café dầu hàu + 1 muỗng café tiêu đen + 1 muỗng café đường.
- Xào hến trong 5 phút ở lửa to rồi tắt bếp.
  • Chiên cơm:
- Bắt 1 chảo mới rồi cho dầu vào, đợi dầu nóng già thì cho tỏi vào cháy cho thơm thì cho cơm đã trộn vào chiên trong 5 phút.
  • Trang trí món ăn:
- Cho cơm vào dĩa rồi cho phần >hến xào lên trên, sau đó trang trí ít ngò rí và hành, giờ thì thưởng thức thôi
 
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Dương Ngọc Khánh Vân
Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe