- Ngâm hủ tiếu bằng nước lạnh khoảnh 10-15 phút trước khi chế biến.
- Chuẩn bị khoảng 50ml nước cốt me dốt, hòa cùng 1/2 cục đường thốt nốt, 1.5 muỗng nước mắm. Hoà tan hỗn hợp và nêm nếm sao cho vị chua chua ngọt ngọt mặn mặn là được
- Bắt chảo lên bếp, phi thơm tỏi, sau đó cho đậu vào chiên vàng. Cho tiếp cải muối, tôm khô, tôm tươi vào cho đến khi tôm chín.
- Hũ tiếu sau khi ngâm mềm, vớt để ráo và cho ngay vào chảo rồi thêm hỗn hợp nước xốt đã chuẩn bị, sau đó trộn đều.
- Lấy 1 khoảng trống trong chảo, đập 3 quả trứng vào chiên cho nó chín sơ, rồi đảo đều cùng hỗn hợp
- Cho giá hẹ vào đảo đều, tắt bếp. Trước khi ăn, rải đậu phộng rang giã nhuyễn, ớt khô và ít gía sống là có thể thưởng thức ngay