- Ốc hương rửa sạch, dùng tấm lưới rửa chén mới cho vào thau ốc, dùng 2 tay bóp và vò vào vỏ ốc để sạch lớp bùn bám trên vỏ.
- Sau đó ngâm nước, cắt vào thau 5 trái ớt, khuấy đều, ngâm trong 2 tiếng cho ốc nhả cát.
- Sau khi ngâm xong, rửa sạch ốc lại với nước rồi vớt ra rổ.
- Gừng xắt lát, sả cây cắt khúc rồi đập dập, xếp 1/2 gừng - sả dưới đáy nồi, cho ốc lên trên rồi cho phần gừng sả còn lại lên trên mặt, cho vào 1/2 chén nước bắt lên bếp cho lửa vừa rồi đậy nắp luộc ốc trong 10 phút.
- Sau đó vớt ốc ra xả lại với nước lạnh cho sạch rồi để ráo, gỡ bỏ mài ốc.
- Băm nhuyễn 1/2 củ tỏi rồi phi vàng lên, vớt ra chén
- Pha nước mắm, đường, nước, tương ớt, bột ngọt thành hỗn hợp nước xốt
- Băm nhỏ 3 tép tỏi, 2 củ hành tím. Cho bơ vào chảo, cho vài tép tỏi nguyên, hành tỏi băm vào phi vàng thơm lên, đổ hỗn hợp nước xốt vào, xắt thêm 2 trái ớt vào, xốt hơi sánh lại thì cho ốc đã luộc vào đảo đều 3 phút cho ốc thấm xốt rồi cho ra đĩa. Rắc thêm tỏi phi lên mặt ốc
- Ăn kèm với bánh mì, rau răm, dưa leo
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Elisaveta Nguyen