Gỏi bò rau mầm
Nguyên liệu:
- 300gr thịt bò
- 500gr rau mầm
- 1 trái xoài xanh
- Gia vị: tỏi, đường, giấm, mè rang, hành tím phi...
Cách làm:
- Thịt bò cắt lát mỏng, ướp với 1 muỗng đường, 1/2 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng muối, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng dầu hào, 1/2 muỗng tỏi băm, để thấm.
- Rau mầm rửa sạch để ráo nước và thái mỏng xoài
- Pha nước trộn gỏi: nấu nước giấm,đường, muối gồm 2 muỗng đường, 3 muỗng giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1/4 muỗng muối
- Trộn gỏi: xếp rau lên dĩa cho thịt bò vào sau đó cho lượng nước trộn vừa ăn cho thêm hành phi, mè rang
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Khâng Gumiho