Nem làm từ nguyên liệu có sẵn, nướng nhanh mà ăn lại không ngán

Meymey (t/h) 09:46 15/03/2022

NEM NƯỚNG giòn dai đổi vị cho mâm cơm gia đình

Nguyên liệu:

  • 600gr thịt heo xay
  • 200gr giò sống
  • 40gr hành
  • 40gr tỏi
  • 2 muỗng cafe bột canh
  • 3 muỗng cafe dầu hào
  • 4 muỗng cafe mật ong/ đường
  • Dầu ăn, bột hạt điều/ Dầu màu điều

Cách làm:

- Băm/ xay nhỏ hành tỏi 
- Trộn đều thịt xay, giò sống với hành tỏi băm, bột canh, dầu hào, mật ong. Sau đó dùng phới quết đều phần thịt này trong khoảng 3 phút để cho thịt mịn, nhuyễn và đều gia vị hơn.
- Bọc kín và để ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1,5-2 tiếng cho ngấm gia vị
- Cho phần thịt vào túi bắt kem để tạo hình cho nem 
 
 
- Dùng 2 muỗng bột hạt điều để pha với dầu ăn tạo màu cho dầu, sau đó quét dầu này lên nem trước khi nướng để nem có màu đẹp hơn. 
- Nướng nem bằng Nồi chiên không dầu:
  • Lần 1: 160 độ trong 15 phút sau đó lật mặt nem lại, quét thêm 1 lớp dầu lên mặt
  • Lần 2: 160 độ trong 10 phút

Chúc mọi người làm thành công!

 

 

Nguồn: Fb Hoàng Ánh

Meymey (t/h) | Theo Phụ nữ sức khỏe